Contact phone number:

Contact email:

3 bí kíp tiết kiệm 80% tiền mạng di động mỗi tháng mà không phải ai cũng biết

28/12/2023

Cuộc sống càng hiện đại và năng động, nhu cầu duy trì kết nối 4G càng lớn, kéo theo đó là cước phí data hàng tháng cao “ngất ngưởng”…

>> Mua sim và gói cước mạng wintel giá rẻ | 0559587227

Làm thế nào để không bỏ lỡ 1001 “trend” nóng hổi hay tha hồ chơi game, xem phim trực tuyến với tốc độ cao mà vẫn bảo toàn chiếc ví “mỏng manh”?

Không khó để thấy hầu hết mọi khía cạnh trong cuộc sống đều ngày càng phụ thuộc vào điện thoại thông minh cùng kết nối di động. Thời gian hay khoảng cách địa lý đều không còn là vấn đề, khi chỉ với một chiếc smartphone trên tay cùng vài “cú lướt” đơn giản, bạn đã được đáp ứng mọi nhu cầu từ học tập, làm việc, mua sắm, giải trí hay ngay cả những thứ tưởng chừng “khó nhằn” như khám chữa bệnh trực tuyến.

Cuộc sống càng hiện đại và năng động, nhu cầu duy trì kết nối 4G càng lớn, kéo theo đó là cước phí data hàng tháng cao “ngất ngưởng”.

Tham khảo ngay 3 tips trong bài viết này để tiết kiệm tới 80% tiền cước data của bạn!

KIỂM SOÁT DUNG LƯỢNG DATA 4G SỬ DỤNG BẰNG CHẾ ĐỘ “LOW DATA MODE”
Khi sắp hết dung lượng của gói cước 4G, bạn có thể sẽ cảm thấy rất khó chịu vì không thể truy cập Internet. Tuy nhiên đừng lo, để tiết kiệm dữ liệu, Apple đã tích hợp chế độ Low Data Mode/Chế độ dữ liệu thấp trên iPhone. Chế độ này sẽ giúp bạn tiết kiệm data 4G thông qua việc giới hạn sử dụng dữ liệu nền, cập nhật tự động, giảm chất lượng phát trực tuyến và hạn chế sao lưu iCloud.

Có 2 cách để kích hoạt chế độ này:

1. Bạn có thể kích hoạt chế độ này thông qua mục Wi-Fi trong phần Setting/Cài đặt:

– Trước tiên, bạn mở Setting/Cài đặt và chọn “Wi-Fi”. Sau khi đã kết nối với Wi-Fi, hãy nhìn sang bên phải và bấm vào biểu tượng thông tin (chữ i nằm trong vòng tròn).

– Nút khởi chạy Low Data Mode sẽ nằm bên dưới các tùy chọn Auto-Join/Tự động kết nối và Password/Mật khẩu – bạn hãy bấm vào để kích hoạt chế độ.


2. Nếu không sử dụng Wi-Fi, bạn có thể kích hoạt Low Data Mode trên mạng LTE, 4G hoặc 5G:

– Vào Setting/Cài đặt, tiếp tục chọn mục “Di động” và chọn SIM sử dụng data.

– Bạn sẽ thấy công tắc Low Data Mode nằm phía dưới Data Roaming/Chuyển vùng dữ liệu và Voice & Data/Thoại và dữ liệu – bạn hãy bấm vào để kích hoạt chế độ.


NẮM RÕ LỊCH KHUYẾN MẠI CỦA CÁC NHÀ MẠNG VÀ “SĂN” VOUCHER GIẢM GIÁ THEO PHƯƠNG THỨC NẠP TIỀN
Các nhà mạng thường có khuyến mại từ 25% – 50% giá trị tiền nạp hàng tháng rơi vào khoảng đầu, giữa, cuối tháng để kích thích khách hàng nạp tiền. Đôi khi, giá trị khuyến mại có thể lên tới 100% như trong tháng Khuyến mại tập trung quốc gia.

Thu Hiền 2001, Hà Nội, chia sẻ một mẹo nhỏ thường giúp cô bạn tiết kiệm được khoảng vài chục ngàn tiền cước điện thoại hàng tháng:

“Các nhà mạng cũng thường liên kết với các ngân hàng và ví điện tử để có nhiều chương trình khuyến mại giảm giá, hoàn tiền hấp dẫn dưới dạng voucher/mã ưu đãi. Thỉnh thoảng, hãy kiểm tra thông báo từ ngân hàng/ví điện tử để cập nhật các ưu đãi này.”

SỬ DỤNG SIM DATA VỚI GÓI CƯỚC DATA KHÔNG GIỚI HẠN
Các nhà mạng hiện tại đã ra mắt rất nhiều gói cước data/SIM data với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Mỗi ngày, bạn sẽ được cung cấp một hạn mức data – thường là 1-2GB/ngày, hết dung lượng ngừng kết nối và bạn phải mua thêm nếu có nhu cầu tiếp tục sử dụng. Mặc dù vậy, hầu hết các gói cước sẽ có thêm ưu đãi miễn phí dung lượng sử dụng trên một hoặc một vài nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube, Tiktok…

Tuy nhiên, vì chỉ tập trung vào việc miễn phí sử dụng mạng xã hội, những gói cước này khó đáp ứng được nhu cầu sử dụng nhiều data 4G. Nếu bạn thường xuyên phải ra ngoài, làm việc, học tập online thông qua các nền tảng Zoom, Google Meet… hoặc có nhu cầu sử dụng mạng cho việc chơi game, xem phim, mua sắm… thì đây chưa phải là phương án tối ưu.

Quang Dũng 1998, nhân viên Marketing tại Hà Nội, thường xuyên sử dụng SIM data để phát wifi cho laptop với mục đích làm việc từ xa nói: “Mình ít khi dùng wifi tại các quán cafe vì lo ngại bảo mật không tốt. Cộng với việc chia sẻ kết nối với nhiều người cùng lúc khiến cho chất lượng đường truyền thường rất tệ và không đáp ứng được khi họp online với team“.

Sau khi tham khảo một vài nhà mạng cùng các gói cước data thông qua review, Dũng quyết định chọn Wintel.

Lý do cho lựa chọn này cũng được cậu bạn chia sẻ: “Wintel có gói cước data 4G không giới hạn dung lượng và cũng không giới hạn nền tảng sử dụng như các nhà mạng khác. Từ tháng 11, nhà mạng này cũng đã bỏ luôn giới hạn dung lượng cho việc phát hotspot (wifi) trên thiết bị di động. Về cơ bản, gói data này có mức giá vừa túi tiền chỉ 69.000đ/tháng nhưng hoàn toàn có thể đáp ứng thoải mái nhu cầu sử dụng của cá nhân mình.”


Được biết, Wintel đang sử dụng hạ tầng của VNPT với trên 60.000 trạm phát sóng khắp cả nước. Với nền tảng hạ tầng này, Wintel có thể đáp ứng được về tốc độ, chất lượng và độ ổn định của mạng 4G, phục vụ tốt ngay cả với các nhu cầu trực tuyến “khó nhằn” như chơi game, xem phim chất lượng cao.

Bên cạnh gói cước data không giới hạn và các dịch vụ viễn thông đơn thuần, Wintel còn cung cấp nhiều ưu đãi từ các thương hiệu trong hệ sinh thái Masan như: Ưu đãi Hội viên WIN giảm tới 20% khi mua sắm tại WinMart, giảm 3-5% khi thanh toán qua T-Pay, giảm tới 15% khi mua voucher đồ uống Phúc Long… Chỉ cần đăng ký (miễn phí trên ứng dụng) và đọc số điện thoại Wintel là căn cứ nhận diện Hội viên WIN là khách hàng đã có thể nhận được nhiều quyền lợi hấp dẫn.

Nguồn https://thuonggiaonline.vn/3-bi-kip-tiet-kiem-80-tien-mang-di-dong-moi-thang-ma-khong-phai-ai-cung-biet-post546997.html

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

Địa điểm gần đây

    Please share your location to view this widget content

Công Nghệ