Contact phone number:

Contact email:

Phong phú tour du lịch tại Nghệ An dịp nghỉ lễ 2/9

02/09/2017

Dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay, tour du lịch nội tỉnh không những thu hút khách từ nơi khác mà còn hấp dẫn cả với nhiều người dân địa phương tỉnh Nghệ An.

Biển Cửa Lò hấp dẫn du khách. Ảnh: Nguyễn Văn Nhật/TTXVN

Du lịch biển vẫn là điểm đến số một của nhiều người dân khi thời tiết hiện nay ở Nghệ An còn nắng nóng. Biển Cửa Lò tiếp tục đứng “đầu bảng” khi 7 tháng đầu năm 2017 đón hơn 2 triệu lượt khách; doanh thu từ dịch vụ du lịch đạt 1.920 tỷ đồng, tăng 45% so với cùng kỳ năm 2016.

Các điểm đến như đảo chè Thanh Chương, du lịch cộng đồng ở Pù Mát (Con Cuông), cổng trời Mường Lống (Kỳ Sơn), vượt thác Bảy Tầng (Hạnh Dịch, Quế Phong), Khu du lịch sinh thái Trại bò Mường Thanh (Diễn Châu)… cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trên mạng xã hội Facebook và một số diễn đàn du lịch của các “phượt thủ”.
Hướng vào phân khúc khách quốc tế, một số doanh nghiệp lữ hành đang tuyên truyền về các điểm du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm, khám phá. Các tour chủ yếu được xây dựng trong 1 ngày hoặc 2 ngày 1 đêm như tour Vinh – đảo chè Thanh Chương – chùa Đại Tuệ – Khu Di tích Kim Liên – Mộ bà Hoàng Thị Loan – Vinh hoặc tour Vinh – đảo Chè Thanh Chương – thác Khe Kèm – Khu du lịch cộng đồng Bản Nưa – đập Phà Lài – Truông Bồn – Vinh.
Nắm bắt nhu cầu của khách, các doanh nghiệp lữ hành trên địa bàn tỉnh Nghệ An như Công ty lữ hành quốc tế Caravan Á Đông, Sai Gon tour, Vietravel, Trung tâm lữ hành quốc tế Trường Sơn… đã xây dựng các chương trình tour nội tỉnh khá hấp dẫn từ dã ngoại ở đồng bằng hay lên rừng đến xuống biển; từ tham quan đường sông đến đường biển, khám phá thắng cảnh, di tích, về nguồn… tạo sự mới mẻ, phong phú cho các tuor nội tỉnh.
Bà Mai Nguyên – bộ phận truyền thông, tiếp thị Công ty Vietravel Chi nhánh Vinh cho biết: Công ty có 5 tour nội tỉnh, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu tham quan, nghỉ dưỡng của khách. Từ đầu năm đến nay, trong số các tour nội tỉnh do công ty tổ chức, có đến 60% du khách là người dân ở Nghệ An. Đa số khách là nhóm bạn trẻ hoặc những gia đình có con nhỏ, người già. Họ chọn đi tour nội tỉnh để khám phá những điểm mới mẻ ngay nơi mình sống để vừa trải nghiệm, vừa có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn.
Doanh nghiệp lữ hành ở Nghệ An đều xác định, tiếp tục chú trọng khai thác tour nội tỉnh bên cạnh mảng nội địa và quốc tế; củng cố, hoàn thiện những sản phẩm đang khai thác tốt, đồng thời nghiên cứu phát triển, đưa thêm vào một số sản phẩm mới như du lịch chữa bệnh kết hợp nghỉ dưỡng, khám phá, trải nghiệm văn hóa – lịch sử, tâm linh…
Việc làm mới tour nội tỉnh đã mang đến những trải nghiệm mới, thú vị hơn tại những nơi tưởng chừng quen thuộc với người dân địa phương, thậm chí với du khách đã nhiều lần đến Nghệ An. Trước dịp nghỉ lễ gần 2 tháng, các công ty lữ hành đã đưa ra nhiều gói dịch vụ hấp dẫn, giới thiệu các tour, tuyến nghỉ dưỡng ngắn ngày với mức giá ổn định. Giá tour nội tỉnh từ 500 ngàn đồng/ngày và từ 1,5 triệu đồng/tour/2 ngày 1 đêm/người. Tour ngắn ngày được các doanh nghiệp lữ hành xây dựng có mức giá phù hợp, dịch vụ khách sạn/resort từ 3 – 5 sao nhưng thường được kèm theo nhiều khuyến mãi thú vị khác.
Bích Huệ (TTXVN)

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • Nhà hàng Kung Pao

  Nhà hàng Kung Pao

  47 Golden City 2A, Hải thượng Lãn Ông, TP Vinh, Nghệ An
 • Đại lý Hyundai & Tera Dũng Lạc tại Vinh

  Đại lý Hyundai & Tera Dũng Lạc tại Vinh

  Số 52 Nguyễn Trãi – Vinh Nghệ An
 • TOÀN CẦU MOBILE 4

  TOÀN CẦU MOBILE 4

  Ngã ba Quán Hành - Khối 4 - Thị Trấn Quán Hành - Nghi Lộc Nghệ An
 • MUMUSO HÀ TĨNH

  MUMUSO HÀ TĨNH

  Trần Phú, Tp Hà Tĩnh
 • Cửa hàng Honda Hưng Phát

  Cửa hàng Honda Hưng Phát

  Số 83, đường Trần Phú Tp. Vinh, Nghệ An
 • Cửa hàng Honda Hòa Bình

  Cửa hàng Honda Hòa Bình

  60 Lê Lợi, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Cửa hàng Honda Đức Ân

  Cửa hàng Honda Đức Ân

  Số 5 Trần Phú, Tp. Vinh, Nghệ An
 • Cửa hàng Honda Vianimex

  Cửa hàng Honda Vianimex

  47 Quang Trung, Tp. Vinh, Nghệ An
 • THẾ GIỚI PHỤ KIỆN VÀ ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG GIA HUY

  THẾ GIỚI PHỤ KIỆN VÀ ĐIỆN THOẠI CHÍNH HÃNG GIA HUY

  Số 5, Đặng Thái Thân, P. Cửa Nam, TP.Vinh, Nghệ An
 • AN PHƯỢNG MOBILE -Cơ sở 2

  AN PHƯỢNG MOBILE -Cơ sở 2

  Việt Thắng, Nghĩa Hoàn , Tân Kỳ, Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ