Trâu gác bếp hướng dẫn cách ăn và cách bảo quản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Mua Bán Tổng Hợp' bắt đầu bởi tuan.boyhn, 13/2/19.

 1. tuan.boyhn

  tuan.boyhn Thành viên mới

  Cách bảo quản thịt trâu gác bếp

  Thịt trâu gác bếp Sapa tuy không hề sử dụng chất bảo quản nhưng nếu biết cách bảo quản thịt trâu gác bếp thì có thể để được rất lâu. Họ thường dùng giấy báo bọc lại rồi tiếp tục để trên gác bếp, khói bếp sẽ làm cho thịt trâu khô lại mà vẫn mềm, không bị hư hỏng.

  Người miền xuôi không có gác bếp, nhưng nếu biết cách bảo quản thịt trâu gác bếp tốt vẫn có thể sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng mà không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn. Các bạn có thể bảo quản thịt trâu khô gác bếp ở ngoài nhưng để đảm bảo nhất thì nên bỏ vào ngăn mát tủ lạnh.

  [​IMG]

  Cách thưởng thức thịt trâu khô gác bếp

  Sử dụng lò vi sóng

  Trước khi ăn, bạn có thể cho miếng thịt trâu vào lò vi sóng, để lò ở chế độ rã đông, trong vòng 2 phút, đảm bảo thịt trâu vẫn còn độ ẩm, đập dập và xé từng miếng nhỏ.

  Sử dụng chảo rán

  Đơn giản là đặt cái chảo lên bếp ga, cho thanh thịt trâu lên, đảo đều đến khi rã đông đá là được.

  Nướng

  Bạn có thể nướng bằng than hoa hoặc cồn như nướng mực.Sau khi nướng đập miếng thịt để loại bỏ những phần bị cháy và làm thịt mềm hơn. Khi xé ra ăn sẽ bông sợi rất đẹp mắt.

  Tuy nhiên, hương vị đặc sắc của thịt trâu chỉ nguyên vẹn khi lấy trực tiếp từ gác bếp, vẫn còn mùi khói, vị cay của ớt, vị nồng nồng của mắc khén. Khi ăn thịt trâu mà chấm Chẩm Chéo là ngon nhất, còn không bạn có thể chấm tương ớt hoặc nước chấm mà bạn muốn. Tuy nhiên cảnh báo rằng: thịt trâu ướp khá cay rồi nên lưu ý cho món chấm cay vừa phải. Nếu chưa biết cách pha Chẩm Chéo bạn nên đọc qua bài viết "Cách pha nước chấm thịt trâu gác bếp - Chẩm Chéo".

  Nguồn bài viết: https://tuanhntimesgroup.wixsite.co...he-nao-de-bao-quan-thit-trau-gac-bep-duoc-lau
   
 2. Advertiser

Chia sẻ trang này