Những điều cần biết về đầu in mã vạch

Thảo luận trong 'Thiết bị điện tử' bắt đầu bởi kidnotkid, 14/8/16.

 1. kidnotkid

  kidnotkid Thành viên mới

  Cuộc sống ngày càng hiện đại và phát triển, việc quản lý các loại sản phẩm, hàng hóa với số lượng lớn đôi khi sẽ mang đến những khó khăn. Khi đó, việc gắn các nhãn mác thể hiện thông tin sản phẩm, thành phần, hạn sử dụng,… được quan tâm và chú trọng. Khi đó, các loại đầu in mã vạch ra đời nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi người hiện nay.

  [​IMG]

  Tầm quan trọng của đầu in mã vạch
  Đây được xem là một trong những thiết bị quan trọng nhất trong chiếc máy in mã vạch, và chiếm giá trị cao trong toàn bộ giá trị của sản phẩm. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc tại sao giá của đầu in mã vạch lại cao như vậy, gần bằng với giá tiền của một chiếc máy quét mã vạch. Đây là điều hoàn toàn hợp lý vì bộ phận này chiếm vai trò quan trọng trong sự hoạt động của chiếc máy, vì nếu xảy ra vấn đề gì sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động.

  [​IMG]

  Cách bảo quản đầu in mã vạch
  Do có giá thành tương đối cao và rất dễ bị hư hỏng, trầy xước nên cần nắm bắt được những lưu ý cần thiết trong việc bảo quản đầu in mã vạch. Nếu mới chỉ sử dụng trong thời gian ngắn mà xuất hiện lỗi, in không ra mực, ký tự không rõ ràng, cho thấy chiếc máy đã bị lỗi và nên đem tới cửa hàng mua máy hay trung tâm uy tín để được bảo hành.
  Ngoài ra, trong quá trình in, trên tem xuất hiện những nét đứt không đều hay những chấm nhỏ trên mã vạch chứng tỏ đầu in mã vạch có nguy cơ bị xước rất cao. Khi đó, cần khắc phục ngay bằng cách tháo đầu in ra, lau chùi bằng cồn và vải mềm. Nếu tình trạng vẫn không được khắc phục, khi đó bạn nên mua một chiếc đầu in mới.
  Những nguyên nhân khiến đầu in mã vạch dễ bị hư hỏng
  • Đầu in khi đã sử dụng trong thời gian dài, nên định kỳ lau sơ qua bằng cồn 90 độ hay xăng Zippo để đầu in luôn sạch sẽ, không có tạp chất. Và đa số mọi người thường không để ý đến điều này.
  • Một số người thắc mắc dù họ đã vệ sinh đầu in mã vạch hằng ngày nhưng vẫn bị hư. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này là do vệ sinh không đúng cách, khi vệ sinh chỉ nên lau chùi theo một hướng, một chiều nhất định. Tuyệt đối không được lau chùi qua lại, và chỉ nên sử dụng vật dụng lau bằng bông gòn vì mềm nhẹ, và có thể bỏ ngay sau khi lau, hạn chế sử dụng một cục bông gòn lau nhiều lần.
  • Môi trường sử dụng cũng có tác động rất lớn đến độ bền của đầu in mã vạch vì nếu bụi bẩn bám trên bề mặt giấy decal, lên mực in mã vạch sẽ khiến cho đầu in dễ bị xước hay mã vạch in ra bị lỗi, khiến cho bạn phải mua một chiếc máy mới. Do đó, giấy decal, mực in mã vạch, máy in mã vạch phải luôn sạch sẽ, không để bất cứ vật gì trong máy hay trên nắp đậy, và phải luôn đóng 100% trừ trường hợp thay ribbon, thay tem nhãn decal.
   
 2. Advertiser

Chia sẻ trang này