Hé lộ “lỗ hỗng” từ những hợp đồng tư vấn dịch vụ lao động định cư tại Mỹ của CÔNG TY VYCTRAVEL

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi kimhoa13032017, 20/10/18.

 1. kimhoa13032017

  kimhoa13032017 Thành viên mới

  Nhận thấy các hợp đồng do GREEN VISA tư vấn ký kết có nhiều điểm bất thường, nghi ngờ có dấu hiệu vi phạm pháp luật nên chị Lê Thị N. T. (ngụ phường 2, Q.6, TP HCM) đã khởi kiện công ty này ra tòa án quận 1 để giải quyết.

  Tư vấn một đường làm một nẽo?

  Theo hồ sơ thể hiện, cùng ngày 17/8/2016, tại tầng 7 Tòa nhà HDTC, số 36 Bùi Thị Xuân, phường Bến Thành, Q.1, chị T. lần lượt ký 4 Hợp đồng dịch vụ gồm: Hợp đồng Tư vấn quản lý hồ sơ với CÔNG TY PACOM (sau đây viết tắt là GREEN VISA); Hợp đồng Dịch vụ với Công ty Cổ phần Đào tạo NY – Cơ sở Ngoại ngữ Nữu Ước; Hợp đồng Tư vấn mở Công ty LLC, mua và quản lý nhà và hồ sơ EW với NHỊ GIA (sau đây viết tắt là Công ty SGV Property); Hợp đồng Tư vấn quản lý hồ sơ với TCLVN.

  Cả 4 hợp đồng trên đều nhằm mục đích tư vấn và thực hiện dịch vụ giúp chị T. sang lao động và gia đình chị được định cư tại Mỹ.

  Nói về điều bất thường ở những hợp đồng trên, theo anh Nguyễn T. L., chồng chị T. cho biết, ban đầu anh được một người tên M., là nhân viên tư vấn của NVS hẹn gặp tại công ty này để tư vấn. Tuy nhiên, anh L. khẳng định khi tư vấn, M. không hề đề cập đến việc vợ anh sẽ ký hợp đồng cùng lúc với 3 công ty còn lại. Sau này, khi chị T. lên CÔNG TY PACOM (không có anh L. đi theo) ký các hợp đồng trên thì mới vỡ lẽ.

  Chị T. cho biết, trong suốt quá trình gặp gỡ tư vấn, M. luôn đốc thúc chị nộp tiền và ký các hợp đồng với lý do cho kịp chương trình. Trong khi theo chị T. trình bày, cả 4 hợp đồng trên có nội dung rất dài, thông tin nội dung nhiều chỗ chồng chéo, tương tự nhau và do tin tưởng người tư vấn nên chị không có thời gian xem và hiểu hết các nội dung trong đó.

  Sau khi ký các hợp đồng trên, chị T. đã nộp 261.495.000đ theo phiếu thu số 00955 ghi ngày 18/8/2016, được đóng dấu GREEN VISA. Sau đó, Công ty CÔNG TY PACOM đã giữ lại các hợp đồng và cả phiếu thu tiền.

  “Mãi đến ngày 30/02/2017, tức hơn 6 tháng sau, nhân viên tư vấn NVS lại yêu cầu vợ tôi tiếp tục đóng tiền đợt 2. Do thấy quá nhiều bất thường nên tôi bảo vợ tôi yêu cầu công ty này đưa lại hợp đồng và phiếu thu tiền thì phát hiện nhiều điều không rõ ràng và có dấu hiệu vi phạm pháp luật”, anh L., chồng chị T. nói.
   
 2. Advertiser

Chia sẻ trang này