Cơ hội kinh doanh tại Châu Âu cho nhà đầu tư nước ta

Thảo luận trong 'Thời Trang' bắt đầu bởi kimhoa13032017, 17/10/18.

 1. kimhoa13032017

  kimhoa13032017 Thành viên mới

  Thời gian qua, rất nhiều quốc gia phát triển của EU như Phần Lan, Na Uy, Thụy Sỹ và Hungary đã giới thiệu chương trình thu hút đầu tư nước ngoài tương tự nhưng chi phí rẻ bằng 1/10 số tiền đầu tư EB-5 và quãng thời gian chờ xét duyệt chỉ bằng 1/3 EB-5.

  Một trong nhiều lợi ích quan trọng nhất của việc có được thị thực (và quốc tịch) EU thông qua kế hoạch đầu tư nhập cư là chủ sở hữu có đủ khả năng đi lại, làm việc và cư trú tự do tại tất cả các nước khác trong cùng khối Schengen. Chưa kể đến thường trú nhân còn được hưởng các phúc lợi về giáo dục, y tế, hưu trí ngang bằng với công dân châu Âu.

  Vì sao chương trình đầu tư châu Âu, đặc biệt là Phần Lan lại có sức hút đối với người Việt?

  Theo Báo cáo Hạnh phúc Thế giới 2018, dựa trên nghiên cứu được thực hiện bởi Gallup, Phần Lan là quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.


  Phần Lan thuộc khối Bắc Âu, là một trong những nền kinh tế có sức cạnh tranh mạnh nhất thế giới. Thành tựu này có được là nhờ ở các hàng điện tử, đặc biệt là công nghệ thông tin và điện thoại di động. Kinh tế phát triển với nhiều ngành công nghiệp mũi nhọn truyền thống, có chuyên môn hoá cao. Công nghệ hiện đại là chìa khoá của sự phát triển. Phần Lan là một trong các quốc gia hàng đầu thế giới về sử dụng Internet. 67% dân số sống ở đô thị, 33% dân sống ở vùng nông thôn.

  Hiện tại, chương trình khuyến khích các nhà đầu tư Việt Nam kinh doanh trong các lĩnh vực như: Thủ công mỹ nghệ; Nhà hàng món Việt; Xúc tiến du lịch lữ hành; Xuất nhập khẩu giữa Việt Nam - Châu Âu; Tư vấn và xúc tiến thương mại; Kinh doanh bất động sản; Tư vấn giáo dục, bảo hiểm, tài chính, sức khỏe, và thậm chí chỉ đầu tư vào bất động sản.

  Theo bảng xếp hạng năm 2018 về Trình độ Đổi mới Sáng tạo của các nước châu Âu, Phần Lan được xếp là nền kinh tế sáng tạo thứ ba ở châu Âu. Đồng thơi, thủ đô Helsinki của nước này từ lâu cũng đã được xem là trung tâm khởi nghiệp của châu lục này.

  Hàng năm, khoảng 17 nghìn startup, các nhà đầu tư và các cơ quan truyền thông đến từ khoảng 100 quốc gia trên thế giới có cơ hội quy tụ tại chương trình Slush được tổ chức tại thủ đô Helsinki. Đây là sự kiện khởi nghiệp và công nghệ hàng đầu thế giới, nơi các doanh nghiệp khởi nghiệp và các tài năng công nghệ gặp gỡ với những nhà đầu tư hàng đầu và lãnh đạo các tập đoàn quốc tế lớn. Ông Marko Saarinen Tham tán Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam cho biết tại Phần Lan, cộng đồng khởi nghiệp sáng tạo đóng vai trò hết sức quan trọng trong quá trình đổi mới của nền kinh tế nước này. “Tại Phần Lan, chúng tôi có hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia hoạt động rất hiệu quả, xếp hạng hàng đầu thế giới”, ông Marko Saarinen nói. (*)

  Chất lượng giáo dục tốt nhất thế giới 2018 (theo xếp hạng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế - OCED). Nổi tiếng là 1 trong những quốc gia không có tham nhũng và minh bạch nhất thế giới.) Thu nhập bình quân đầu người hơn 1,6 tỷ đồng Việt Nam/năm 2017 (theo Average salary survey). Nhập tịch sau 5 năm. Phần Lan nằm trong top 4 các quốc gia có hộ chiếu quyền lực trên thế giới (miễn thị thực tại 161 quốc gia).
   
 2. Advertiser

Chia sẻ trang này