Contact phone number:

Contact email:

Trải nghiệm camera Honor 8X

18/10/2018

Khoảng cuối tháng 10 này Honor 8X sẽ gia nhập vào phân khúc tầm trung khoảng 5 – 7 triệu đồng, sản phẩm gây chú ý với thiết kế ấn tượng, màn hình lớn, cấu hình tốt và đặc biệt là camera độ phân giải cao hứa hẹn cho chất lượng hình ảnh tuyệt vời.

Thông số phần cứng và giao diện chụp ảnh
Về thông số, điện thoại Honor 8X được trang bị camera kép phía sau 20MP, khẩu độ f/1.8 và cảm biến 2MP cùng để đo chiều sâu khi chụp xóa phông. Phía trước có 1 camera 16MP

Sở dĩ so sánh chiếc Honor 8X với Huawei Y9 2019 là vì chúng có quá nhiều điểm giống nhau, tất nhiên điều này cũng dễ hiểu vì hai máy đều chạy Kirin 710 của Huawei, cả hai có màn hình 6.5 inch, đều chạy EMUI 8.2 và mức giá có lẽ cũng không chênh lệch nhiều.

Nút bật tắt xóa phông khi chụp chế độ chân dung

Phần giao diện có thể nói là hai máy y hệt nhau vì cùng chạy EMUI 8.2. Với bản giao diện này máy có khả năng chỉnh mức độ xóa phông ở cả camera trước và sau. Ở camera sau có thể chỉnh khẩu độ ngay khi chụp hoặc sau khi chụp, còn camera trước thì chỉ có thể chỉnh sau khi chụp mà thôi. Khi chụp tự động mặc định AI sẽ kích hoạt và tối ưu độ sáng, màu sắc của bức ảnh theo chủ thể mà máy nhận ra, bạn có thể tắt nếu thích.

Ngoài ra Honor 8X còn có thêm tính năng quay chậm 480fps ở độ phân giải HD 720p. Khi quay chậm máy cũng có khả năng phát hiện ra vật chuyển động trong vùng chọn trước như super slow-motion của Samsung, tất nhiên với máy tầm trung thì tốc độ phát hiện chuyển động không thể nhanh như các sản phẩm cao cấp.

Chụp trong điều kiện đủ sáng
Hầu hết những chiếc smartphone hiện nay đều cho những bức ảnh chất lượng tốt khi đủ sáng, Honor 8X cũng không ngoại lệ, màu sắc mình đánh giá khá cao vì gần giống với thực tế. Với độ phân giải lên đến 20MP chi tiết của ảnh là rất tốt. Tốc độ bắt nét của máy ở điều kiện đủ sáng là rất nhanh, có thể dễ dàng bắt các chủ thể di chuyển tốc độ cao hay vừa di chuyển vừa chụp hình cũng rất dễ dàng.

AI của Honor 8X có thể nhận ra chủ thể trong phần lớn trường hợp để hiệu chỉnh cho bức ảnh đẹp hơn, máy sẽ tự bật HDR, tự thay đổi thông số chụp cho phù hợp, tuy nhiên một vài trường hợp AI lại đẩy màu sắc lên hơi quá cao, lúc này người dùng có thể tắt AI ngay cả sau khi chụp.

Trong điều kiện thiếu sáng

Mặc dù có khẩu độ lớn nhưng chất lượng ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng của Honor 8X lại không được như kỳ vọng, có lẽ nguyên nhân chính là do kích thước điểm ảnh nhỏ dẫn đến ảnh dễ bị bệt, nếu không cầm chắc tay rất dễ bị mờ nhòe.

0 Comment on this Article

Add a comment

Địa điểm mới

 • HONOR 7A

  HONOR 7A

  Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh, Nghệ An
 • FPTShop Con Cuông

  FPTShop Con Cuông

  Khối 6, TT Con Cuông, Con Cuông, Nghệ An
 • J&T Express – CN Yên Thành

  J&T Express – CN Yên Thành

  Xóm 8, Tăng Thành, Yên Thành, Nghệ An
 • FPTShop Quỳnh Lưu

  FPTShop Quỳnh Lưu

  Khối 6, Thị Trấn Cầu Giát, Huyện Quỳnh Lưu, Tỉnh Nghệ An
 • Honor 7s

  Honor 7s

  Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh, Nghệ An
 • Honor Play

  Honor Play

  Nguyễn Thị Minh Khai, Tp Vinh, Nghệ An
 • Honor Thanh Hóa

  Honor Thanh Hóa

  Trần Phú, Tp Thanh Hóa , Thanh Hóa
 • Honor Hà Tĩnh

  Honor Hà Tĩnh

  TT Nghèn , Can Lộc, Hà Tĩnh
 • Thành Lộc Mobile

  Thành Lộc Mobile

  Khối 4 , Thị Trấn Quàn Hành - Nghi Lộc - Nghệ An
 • Công Nghệ Số Mobile

  Công Nghệ Số Mobile

  Chợ Hưng Đông, Hưng Đông, Tp Vinh, Nghệ An

Địa điểm gần đây

  Please share your location to view this widget content

Công Nghệ